Bài Viết Xem Nhiều

Truyền hình HD không dây,
Công nghệ DTT hiện đại

Thiết bị nhỏ gọn, Tiện lợi, Dễ sử dụng
Đa dạng nhóm kênh và gói kênh phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Xem truyền hình An Viên / MobiTV cả năm chỉ với 1000/ngày

Lắp đặt nhanh chóng toàn quốc. Tổng đài: 0886682200

Truyền hình HD không dây

Chuẩn truyền hình không đây thế hệ mới
Trọn bộ thiết bị chỉ 1.650.000 vnđ
Miễn phí 20 tháng xem truyền hình cáp

MobiTV - Kết nối cảm xúc

Chương trình nổi bật

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Đầu thu KTS, Đầu thu truyền hình mặt đất, Đầu thu HD là gì ?

1. Đầu thu truyền hình mặt đất
Chắc bạn đã nghe qua về lộ trình số hóa, đề án số hóa của Chính phủ trên 63 tỉnh thành. Theo Đề án, vào năm 2020 sẽ có 80% người Việt xem tivi trên truyền hình số. Hiện tại, vào năm 2015 đã có 22 tỉnh thành trên cả nước được phủ sóng DVB-T2. Vậy đầu thu DVB-T2 là gì và chức năng chính của đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

DVB-T2 là gì?

DVB-T được viết tắt từ cụm từ Digital Video Broadcasting – Terrestrial, chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, dùng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB-T2 là thế hệ thứ 2 và là bản nâng cấp của DVB-T.

Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

Đầu thu DVB-T2 là thiết bị giải mã sóng truyền hình tương tự analog sang sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Đây là thiết bị giải mã tiên tiến nhất thời điểm hiện tại, được người tiêu dùng ưa chuộng vì những tính năng ưu việt và giá thành phải chăng, phù hợp với kinh tế gia đình Việt Nam. Đây là một câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu cho câu hỏi: "Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì?"

Ưu điểm của đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

Đầu thu DVB-T2 cho phép bạn xem tivi trên truyền hình số miễn phí với 72 kênh truyền hình. Với số lượng kênh nhiều như thế, đảm bảo người dùng sẽ có những chương trình giải trí phong phú về nội dung và chất lượng giải trí. Đặc biệt hơn, bạn sẽ được thỏa mãn mọi giác quan cùng những kênh truyền hình chất lượng HD cho hình ảnh vô cùng sắc, chân thực và âm thanh sống động đến không ngờ.

Một vấn đề khác khi bạn sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất hay truyền hình cáp, đó là sự ảnh hưởng bởi thời tiết. Hãy cứ yên tâm là khi bạn sử dụng đầu thu DVB-T2, dù là mưa to hay gió lớn, việc xem tivi của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tình trạng thời tiết nào.

Càng tìm hiểu ưu điểm của đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì, bạn sẽ càng cảm thấy yên tâm hơn với lựa chọn của mình.

2. Đầu thu HD
Đầu thu HD đối với những người nghiện xem phim thì không có gì lạ, nhưng với một người mới được tiếp cận thì vẫn là mới mẻ. Công nghệ ngày càng tiên tiến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đầu thu HD có tác dụng gì? Và đầu thu HD dùng để làm gì? đầu thu HD và đầu thu DVB-T2 có gì khác nhau

Sự khác biệt giữa đầu thu HD và đầu SD

Thứ nhất: Đầu thu HD cho bạn hình ảnh có chất lượng cao nhất là full HD 1080p, có độ nét cao gấp 5-6 lần độ nét của DVD thông thường, âm thanh rõ ràng kết hợp hệ thống âm thanh 5.1 cho bạn được hưởng thụ những âm thanh đa chiều sống động như thật.

Thứ 2: Khả năng lưu trữ, thay vì phải mua đĩa để xem phim, nghe nhạc, xem video,với rất ít sự lựa chọn, bạn chỉ cần đầu tư kèm theo đầu thu một thiết bị lưu trữ dữ liệu ( thông thường là ổ cứng HDD, có thể lắp đặt ngay trong đầu thu HD. Các sản phẩm đầu thu HD thông dụng hiện nay đã hỗ trợ lưu trữ có dung lượng tối đa lên tới 3TB (3tb = 3.000GB), nghĩa là bạn có thể lưu trữ tối đa lên đến gần 750 bộ phim HD ready 720p, hoặc 375 bộ phim full HD 1080p hoặc có thể lưu trữ 68.000 bài hát chất lượng gốc.

Sử dụng đầu thu HD thế nào?

Sử dụng đầu thu HD không có gì khó, rất đơn giản như đầu DVD quen thuộc. Đầu thu HD xem phim với ổ đĩa cứng bên trong chứa dữ liệu phim và xem trực tiếp khi kết nối vào tivi LCD/Plasma/LED/UltraHD bằng các cổng kết nối HDMI, VGA, Component,Composite,… Nên ưu tiên theo thứ tự kết nối nêu trên để đạt được những hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0886461900

Chỉ có trên Truyền hình MobiTV


Hotline SMS Zalo
Về đầu trang